Blogs Blogs

Thuốc tránh thai an toàn cho mẹ sau sinh

những loại thuốc phòng tránh thai dành cho con bú phái đẹp chưa thể bỏ lỡ

một trong những biện pháp tránh thai trong thời kỳ nuôi con bú là lấy thuốc tránh thai. Song, trên thị trường có không ít kiểu, vậy nên lấy thuốc tránh thai nào vừa an toàn vừa hữu hiệu khi đang cho con bú. Phukhoathaiha.com.vn sẽ tổng hợp những chọn lựa tránh thai bằng thuốc hay bắt gặp Hiện nay và phân tích ưu, khuyết điểm để những mẹ bỉm nắm rõ nhé!

một. Những loại thuốc tránh thai liên tiếp
Trên thực tế trong số các dạng thuốc tránh thai dành cho con bú thì thuốc phòng tránh thai liên tục đang được phái đẹp ưa chuộng hơn cả. Đại phần lớn phụ nữ đều kỳ vọng loại thuốc uống thường xuyên sẽ bớt chi phối tới bé qua con đường sữa mẹ cũng như đảm bảo số trường hợp phòng tránh thai thành tựu. Vậy thực trạng loại thuốc này có tốt như vậy hay không cũng như có bao nhiêu loại để các mẹ bỉm có khả năng tham khảo?

Loại 1: Thuốc tránh thai Progestin (POPs)
Thuốc tránh thai chỉ chứa Progestin là loại thuốc nội tiết dùng liên tiếp đối với tác dụng tránh thai. Theo nhận xét của các chuyên gia sản khoa, thuốc Progestin sẽ ít chi phối đến việc tiết sữa mẹ và không làm thay đổi tin cậy cùng với dinh dưỡng của sữa.

Về cơ chế hoạt động, thuốc Progestin sẽ làm chất nhầy tại cổ tử cung phái đẹp trở thành dày hơn. Chất nhầy càng dày thì trứng và tinh binh càng không dễ thấy nhau để thụ thai. Một số tìm hiểu còn cho biết rằng thuốc phòng tránh thai Progestin có khả năng cản trở quá trình rụng trứng thông thường tại phụ nữ. Có khả năng kể đây là loại thuốc an toàn dành cho những mẹ bỉm sữa đang cho con bú, hiệu quả của thuốc gần như đạt đến mức 100%.

Thuốc phòng tránh thai chỉ có chứa Progestin là sự chọn an toàn nhất Thực tế hiện nay

Thuốc tránh thai chỉ có chứa Progestin là quá trình lựa chọn an toàn nhất Trên thực tế

Theo khuyên rằng đến từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chị em phụ nữ đang nuôi con với sữa mẹ có thể bắt đầu sử dụng thuốc tránh thai Progestin sau sinh khoảng 6 tuần. Đây được coi như thời gian tốt nhất để bắt đầu dùng thuốc do cơ chế tiết sữa của cơ thể mẹ đã ổn định, việc giữ uống thuốc sẽ không làm nguy hiểm.

một chú ý nhỏ là thuốc ngừa thai Progestin cần được sử dụng theo đúng chỉ định từ trước. Rõ ràng, các chị em phụ nữ cần đảm bảo uống thuốc vào đúng 1 thời điểm liên tục. Nếu chúng ta vô tình dùng thuốc lệch múi giờ chuẩn chỉ vài tiếng đồng hồ thì hiệu quả tránh thai có nguy cơ bị lộn giảm sút.

Loại 2: Thuốc phòng tránh thai phối hợp
Trong số những loại thuốc phòng tránh thai dành cho con bú thì thuốc tránh thai dạng phối hợp ít được những chuyên gia sản khoa trả lời, khuyên rằng dùng. Lý bởi là do loại thuốc này Tuy hiệu quả cao nhưng mà chứa hai hormone là estrogen và progesterone. Hai hormone nhắc trên không tác động đến sức khỏe của cả hai mẹ con song lại dẫn đến kìm chế quá trình tạo ra sữa mẹ. Thường thì chức năng sản sinh sữa mẹ sẽ mắc suy giảm tới 41,9%.

Thuốc phòng tránh thai phối hợp có thể giảm thiểu chức năng tiết sữa

Thuốc phòng tránh thai kết hợp có nguy cơ hạn chế chức năng tiết sữa

Dù cho vậy, Phukhoathaiha.com.vn vẫn thống kê thuốc tránh thai phối hợp trong bài viết bởi loại thuốc này không gây nguy hiểm tới thành phần và uy tín của sữa mẹ. Bởi lý bởi này mà một số mẹ bỉm cho con bú có khả năng ưu tiên lấy thuốc tránh thai này sau lúc bé đã từng tròn 6 tháng tuổi. Tại thời điểm này, Cho dù lượng sữa mẹ có tụt giảm sút thì em bé đã từng có khả năng tiếp nạp thêm món ăn dặm hay các chất dinh dưỡng khác, không gây nên tác động đến quá trình phát triển thể chất cũng như trí não.

Thuốc phòng tránh thai kết hợp không nên dùng đối với một số mẹ có con non tháng vì thuốc dễ khiến cho nguồn sữa giảm sút khá nhiều, không dễ giúp con khỏe mạnh.

2. Một số dạng thuốc ngừa thai dành cho con bú - Thuốc phòng tránh thai cấp tốc
Trong số một số loại thuốc ngừa thai dành cho con bú, thuốc tránh thai cấp bách chỉ cần ưu tiên lấy trong trường hợp thực sự cần thiết. Tất cả những tình huống khác có nguy cơ sử dụng cách tránh thai an toàn, hữu hiệu hơn thì không nên lạm dụng thuốc liên tiếp. Nói chung, các mẹ bỉm đang cho con bú cần hạn chế tối đa dùng thuốc cấp tốc, nhưng Nếu cần thiết, chị em có khả năng tham khảo các thông tin sau:

Trong số hai loại thuốc ngừa thai cấp tốc trên thị trường Thực tế hiện nay thì chỉ có loại chữa hoạt chất levonorgestrel được chỉ dẫn dành cho tình huống nuôi con bằng sữa mẹ. Nếu mà sử dụng theo đúng hướng dẫn thì hữu hiệu tránh thai có nguy cơ lên đến 99%.

các kiểu thuốc tránh thai dành cho con bú

Thuốc tránh thai cấp tốc cho kết quả tốt nhưng mà không nên lạm dụng

Thuốc phòng tránh thai khẩn cấp có nguy cơ phát huy tác dụng trong vòng 3 ngày (72 giờ) sau khi giao hợp không bảo vệ hay dùng thất bại một số biện pháp tránh thai khác biệt. Lời khuyên đưa ra là mẹ bỉm cần dùng thuốc càng sớm càng tốt vì như vậy hiệu quả ngừa thai sẽ cao hơn. Thuốc được đánh giá là phát huy tối đa hiệu quả Nếu lấy ngay trong vòng mỗi ngày (24 giờ) sau lúc giao hợp.

Thuốc ngừa thai cấp tốc sẽ mắc chống chỉ dẫn dành cho những tình huống sau:

chị em phụ nữ đang mang thai.

người mắc dị ứng ứng levonorgestrel hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

người muốn phòng ngừa lây lan những bệnh xã hội hay HIV.

Ngoài ra, một số mẹ bỉm cần chú ý tuyệt nhiên không lấy thuốc phòng tránh thai cấp bách thường xuyên. Việc sử dụng thuốc không ít lần trong 1 chu kỳ kinh nguyệt có nguy cơ gây đe dọa đến nội tiết tố và thời điểm rụng trứng.

3. Thuốc ngừa thai dạng tiêm
Thuốc tiêm Depo-Provera được đánh giá như loại thuốc tránh thai có kê đơn lâu dài. Cơ chế ngừa thai của Depo-Provera là lấy hormone progestin. Một liều thuốc tiêm thành quả cho chúng ta hữu hiệu ngừa thai lên đến 3 tháng liên tục. Nhưng một số mẹ bỉm cần chú ý Nếu mà sau 3 tháng không làm đi tiêm lại thì hữu hiệu của thuốc sẽ mất đi. Theo những bác sĩ sản khoa, số trường hợp tránh thai thành tựu của giải pháp này có nguy cơ lên tới 97%.

Thuốc dạng tiêm cũng đang là quá trình lựa chọn của khá nhiều nữ giới

Thuốc dạng tiêm cũng đang là quá trình chọn của khá nhiều nữ

Ngoài ra, trước lúc suy nghĩ thật kỹ có cần dùng thuốc tiêm Depo-Provera, các mẹ bỉm sữa hãy vận dụng một số hiểu biết dưới đây:

Thuốc dạng tiêm Depo-Provera có khả năng kèm theo một số phản ứng phụ như cảm giác đau đầu hoặc tăng cân nhẹ. Đồng thời Depo-Provera cũng mắc coi như một trong số các nguyên do gây ra loãng xương ở phụ nữ, đặc biệt là với các tình huống đang nuôi con bằng sữa mẹ.

Sau khi hàng đầu thức ngừng lấy thuốc tiêm Depo-Provera, cần phải mất tối thiểu 10 tháng để chức năng sinh con của phái đẹp trở lại bình thường.

Trên đây là một số kiểu thuốc tránh thai dành cho con bú thường gặp, an toàn cùng với hiệu quả dành cho những mẹ bỉm sữa. Tuy vậy Phukhoathaiha.com.vn khuyến cáo các chị em cần phải đến thấy chuyên gia để xin tư vấn hoặc chỉ định, kê đơn trước khi hàng đầu thức chọn lựa thuốc và dùng lâu dài. Hiện nay đường 1900 56 56 56 của bệnh viện đa khoa Phukhoathaiha.com.vn tiếp nhận giải đáp và đặt lịch kiểm tra cho mọi các tình huống cần phục vụ sức khỏe sinh

Comments
No comments yet. Be the first.